Phun muỗi: 0982080836

0
  • Chưa có sản phẩm

Phun muỗi: 0982080836

Phun muỗi

Việt Nam chúng ta nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa, thời tiết phức tạp khi nóng khi lạnh, lại mưa phùn ẩm ướt… Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các loại côn trùng gây hại đặc biệt là muỗi.

Vào thời điểm sau tết nguyên đán là thời điểm mà chúng phát triển mạnh nhất. Các loại muỗi độc xuất hiện và sinh sản vào bất cứ nơi đâu chúng có thể đẻ trứng và có độ ẩm như: Bể nước, lọ nước đọng, ruộng, ao hồ, trần nhà đọng nước, tường nhà ẩm ướt, vỏ cây mục, cống rãnh … Chỉ trong một thời gian ngắn trứng sẽ nở thành bọ gậy và muỗi trưởng thành

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thànhấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng, rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước.

Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triển là khoảng 20 đến 25 độ C. Vì vậy chúng xuất hiện ở các nướcnhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Vòng đời của muỗi phụ thuộc loài và nhiệt độ, thay đổi từ vài ngày đến khoảng một tháng.

Muỗi cái có vòi dạng đặc biệt có thể xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Muỗi cái cần hút thêm máu để có nguồnprotein để sản sinh ra trứng. Thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả, không chứa đủ protein cho muỗi cái. Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu, và chỉ ăn nhựa cây và hoa quả. Cũng có một nhánh muỗi, tên làToxorhynchites, không hút máu.

Muỗi cái xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt. Chúng đặc biệt nhạy cảm với CO² trong hơi thở động vật và một số mùi trong mồ hôi. Một số người, ví dụ nam giới, béo và thuộc nhóm máu O, hấp dẫn muỗi nhiều hơn. Muỗi cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ vật có thân nhiệt cao, nên dễ tìm được đến động vật và chim máu nóng.

Một số loài muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét,sốt vàng da ...

Ở Việt Nam, vào mùa hè và mùa mưa hàng năm, sự phát triển của muỗi thường xuyên gây nên các dịch bệnh làm tử vong nhiều bệnh nhân. Mùa hè năm 2004, có vài chục nghìn người Việt Nam bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết, trong đó có vài chục ca tử vong, do muỗi truyền. Trên thế giới, có khoảng hơn nửa tỷ người mắc bệnh sốt rét hàng năm, tập trung ở Châu Phi, với thủ phạm truyền bệnh là muỗi.

Vì vậy chúng ta nên phun thuốc muỗi định kỳ 6 tháng/lần hoặc 12 tháng/lần để tránh bị muỗi tấn công và phòng các bệnh do muỗi truyền sang.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline 0982080836 * 02437915147
Quảng cáo

Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 58
  • Tổng lượt truy cập 1,978,744